Giỏ hàng

Khác nhau cơ bản của đậu phụ Nhật Bản và đậu phụ Việt Nam là gì?

Khác nhau cơ bản của đậu phụ Nhật Bản và đậu phụ Việt Nam là gì?

1/ Cách làm:
Đậu phụ Nhật bản dùng muối nigari hoặc đường nho để kết đông, còn đậu phụ Việt Nam dùng nước đậu lên men. Quy trình làm đậu cũng tương đối khác nhau.
2/ Cách ăn: đậu Nhật mềm mịn hơn và hay ăn sống nhiều hơn, đậu Việt cứng hơn và hay ăn rán nhiều hơn ăn sống.
Đậu phụ Nhật có loại đậu phụ lụa (kinu tofu) rất mềm mịn chủ yếu là ăn sống, còn loại cứng hơn momen tofu thì có thể ăn sống hoặc rán chế biến. Người Nhật thường ăn sống hoặc cho vào canh miso, hoặc chế biến các món đậu với sốt gia vị.
Đậu phụ Việt Nam cơ bản là cứng hơn đậu Nhật, và tỷ lệ ăn sống ít hơn, đa phần là chế biến các món như đậu rán, đậu sốt cà chua, đậu tẩm hành, đậu nhồi thịt, đậu sốt tứ xuyên, canh đậu phụ, bún đậu mắm tôm...

Farm to kitchen cung cấp đậu phụ hữu cơ làm theo kiểu Nhật của Soy Soy có 2 loại đậu lụa thường ăn sống, và đậu cứng có thể ăn sống hoặc rán, sốt cà chua...
Để có thêm thông tin liên lạc 0934-627-368 zalo/line #farmtokitchen #đậu_phụ_hữu_cơ #soy_soy #đậu_phụ_nhật 
 

 

Danh mục tin tức

Từ khóa