Giỏ hàng

Muối Nigari giúp làm đông đậu phụ

Muối Nigari giúp làm đông đậu phụ

Hiện nay Farm to kitchen đang cung cấp đậu phụ Nhật Bản sản xuất ở Hà Nội nên tôi biết được cách làm đông rất khác nhau.
Đậu phụ theo cách truyền thống của người Nhật thì dùng muối Nigari để làm đông từ nước đậu, còn Việt Nam thường dùng nước chua là nước đậu từ hôm trước để lại thành nước chua.

Các sản phẩm đậu phụ hữu cơ của Soy Soy (cơ sở sản xuất đậu phụ Nhật của ông Yajima người Nhật làm) dùng muối Nigari thì đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn so với cách sử dụng nước chua để qua ngày. Đậu phụ Nhật Soy Soy có hạn sử dụng 4 ngày (hoặc có loại để 8 ngày) cũng không bị nhớt.

Muối nigari chứa khoảng 90% clorua magiê, là thành phần chính có tác dụng trong việc kết đông đậu phụ. Khi muối nigari được thêm vào sữa đậu non, nó tương tác với protein trong đậu tương, gây ra phản ứng hóa học làm đông cứng protein và tạo thành đậu phụ.

Sự khác biệt của đậu phụ Soy Soy mà Farm to kitchen cung cấp so với đâu phụ Việt Nam không chỉ là cách làm đông bằng muối nigari, mà còn có những khác biệt như dưới đây.
• Nguyên liệu đậu tương làm đậu là đậu tương hữu cơ giống bản địa trồng tại trong nước Việt Nam không biến đổi gel. Các loại đậu phụ và sữa đậu nành bán đại trà ở chợ, siêu thị và các cửa hàng hiện nay chủ yếu làm bằng đậu tương nhập khẩu từ nước ngoài và đa phần là đậu tương biến đổi gel GMO.
• Quy trình sản xuất và các thiết bị chính được đưa từ Nhật Bản sang và do người Nhật trực tiếp chỉ đạo và quản lý chất lượng sản phẩm.
• Nước làm đậu được dùng hệ thống lọc RO đảm bảo chất lượng và an toàn

Các bạn cần dùng đậu phụ Nhật và các loại sữa đậu nành hữu cơ, không biến đổi gel (non GMO) thì liên lạc farm to kitchen 0934-627-368.
#farmtokitchen
Ảnh chụp của Soy Soy.
 

 

Danh mục tin tức

Từ khóa