Giỏ hàng

RAU BỒ CÔNG ANH CANH TÁC HỮU CƠ

RAU BỒ CÔNG ANH CANH TÁC HỮU CƠ #farmtokitchen
Giữa tháng 4 sang tháng 5 là mùa thu hái lá bồ công anh trước khi cây ra hoa vào tháng 6. Lá bồ công anh có thể làm rau ăn tươi như rau xà lách ăn sống, xay sinh tố hoặc ép nước, hoặc làm các món ăn quen thuộc như xào tỏi, luộc, nấu canh. Khi dùng nên dùng tay xé nhỏ lá thì tốt hơn là dùng dao cắt để giữ được mùi thơm của lá.
Lá bồ công anh phơi khô làm trà uống hàng ngày rất tốt để phòng và chữa nhiều bệnh.
Đặt rau tại trang của FARM TO KITCHEN
https://farmtokitchen.com.vn/products/bo-cong-anh

Theo y học cổ truyền, một số dược tính của bồ công anh như sau:
1.Chống loãng xương: hàm lượng manhê cao trong bồ công anh rất tốt cho những bệnh nhân loãng xương, còi xương. Xay lá ở dạng nước ép (khoảng 100gr lá tươi) phối hợp với cà rốt hoặc củ cải, uống mỗi ngày rất hiệu quả.
2.Chữa rối loạn gan mật: Phối hợp với cải xà lách xoong chế thành một loại nước ép, sẽ rất hiệu quả và giúp gan mật hoạt động bình thường. Các bệnh nhân đau gan, vàng da có thể sử dụng thường xuyên dạng nước ép hoặc dạng trà được bào chế sẵn.
3. Chữa suy nhược cơ thể: Bồ công anh có tác dụng nâng đỡ và tăng cường hoạt động của các cơ quan nội tạng trong cơ thể, chữa suy nhược, biếng ăn. Nó còn có tính lọc máu, tẩy độc cho cơ thể và làm gia tăng sức đề kháng.
4. Chữa các rối loạn trên hệ bài tiết: toàn cây bồ công anh được chế biến thành một loại trà, uống mỗi ngày làm gia tăng lượng nước tiểu bài tiết.
5.Chữa mụn cóc: cắt ngang phần gốc của cây và lấy chất dịch tiết ra từ cây bôi lên chỗ mụn cóc, 2-3 lần mỗi ngày, sẽ thấy hiệu quả.
6.Chữa viêm tuyến vú, tắc tia sữa: phụ nữ sau khi sinh bị viêm tuyến vú gây đau nhức dữ dội, dùng lá sắc lấy nước uống. Liều dùng hằng ngày 20-40g lá tươi hoặc 10-15g lá khô. Có thể dùng riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc khác như hạ khô thảo, thường dùng dưới dạng thuốc sắc có thêm đường cho dễ uống. Nên phối hợp uống trong và giã nát đắp ngoài thì rất hiệu quả.
7.Chữa các chứng viêm loét: bồ công anh còn chữa viêm loét dạ dày, ung thư vú, mụn nhọt, ghẻ lở, các bệnh ngoài da, giúp làn da tươi sáng, trẻ hóa, ngừa ung thư nhờ tác dụng tăng cường thải độc cho gan. Mỗi ngày khoảng 20g, thêm hạ khô thảo, kim ngân hoa đồng lượng, sắc với 600ml nước, đun cạn còn 1/2, chia 2-3 lần uống trong ngày.

Nguồn thông tin tổng hợp từ trang: https://www.cayboconganh.vn
 

 

Danh mục tin tức

Từ khóa