Giỏ hàng

Món vị mặn trong bữa chay – nấm hương om đậu phụ

Món vị mặn trong bữa chay – nấm hương om đậu phụ
Theo hướng dẫn của cô Liên Hương Lêna
NGUYÊN LIỆU:
- Dầu lạc ép lạnh để chiên đậu 1 bát, dầu olive để xào 1 thìa.
- Đậu phụ hữu cơ 1/2 bìa loại đậu chắc của Nhật KOI TOFU [xem ảnh comment], cắt lạng ngang, rồi cắt con chì, chiên lửa trung trong dầu lạc ép lạnh cho vàng cạnh, vớt ra giấy thấm dầu.
- Nấm hương tươi hữu cơ, rửa dưới vòi nước chảy, vảy ráo, tháo chân nấm, để trong tủ lạnh 1 ngày cho rút bớt nước, nhưng không để khô. Thái lát mỏng.
- Gừng mài thật nhuyễn lấy 1/3 thìa cà phê.
- Hành ống boa rô 2 cây nhỏ, rửa sạch, cắt rễ, chẻ 4, thái khúc
- Tương đậu đen ngưu báng 1 thìa xúp, tương này tôi mua của Ngô Tuệ Viên, nếu không có thay bằng tương nành ít muối.
- Hoa muối.
- Bột nêm rau củ hữu cơ [tôi dùng loại của Ý xem ảnh comment]
- Tiêu bột chút xíu.
- Nước dùng chay hoặc nước. Tôi có nước dùng chay nấu bằng củ cải trắng, vỏ hành tây, su su, cà rốt.
CÁCH LÀM:
- Trong chảo sâu đã làm nóng với lửa trung, cho dầu olive vào, cho gừng vào đảo rồi hạ lửa, cho nấm hương đã thái mỏng vào xào, thêm nước tương, thêm một chút nước dùng, thêm muối, đậy vung om vài phút. Nếm thấy nấm mềm, nước sánh vị ngọt dịu thì cho đậu phụ vào đảo đều, cho bột nêm hữu cơ, rồi đậy vung đun nhỏ lửa cho rút nước.
- Thêm kem bột mỳ [xem ảnh và cách rang bột trong link đầu tiên]. Bột này giúp làm bóng, tạo mùi thơm chứ không phải để làm cho đặc cứng bởi vậy đừng cho nhiều.
- Thêm boa rô.
- Dọn ra đĩa rắc chút tiêu.
Món Đông Á này, ở nhà tôi bao giờ cũng hết trước tiên. Có thể ăn cùng cơm, xôi, mỳ sợi nhỏ.
Đặt đậu phụ hữu cơ và nấm hữu cơ tại farmtokitchen.com.vn hoặc liên lạc 0934-627-368 để có thêm thông tin
#farmtokitchen #ăn_chay #đậu_phụ_hữu_cơ
 

 

Danh mục tin tức

Từ khóa