Giỏ hàng

Nguyên tắc của 1 bữa ăn theo hướng dẫn của cô Liên Hương Lêna

Nguyên tắc của 1 bữa ăn theo hướng dẫn của cô Liên Hương Lêna

(dù ăn chay hay không thì cũng chung nguyên tắc này)

* Có món tươi sống

* Có món lợi khuẩn

* Rất nhiều thực vật

* Một chút thực vật có tinh dầu

* Chất bột vừa đủ

* Chất béo thực vật ép lạnh, nếu chất béo động vật thì dùng ghee hoặc bơ cỏ, bơ hữu cơ.

_____

Xúp bắp cải tím, xa lát với lá húng quế, bánh mỳ chuột.

NƯỚC DÙNG:

- Su su 4 trái, bào vỏ, lấy lát chanh xát để loại bỏ nhựa, bỏ ruột

- Cà rốt 1 củ nguyên vỏ

- Hành tây 1 củ nhỏ nguyên vỏ

- Cần tây bẹ 1 nhánh nhỏ

- Đinh hương khô [clove] 1-2 nụ

- Hạt thì là củ [fennel] 10 hạt

- Hạt thì là Ai cập [cumin] 5 hạt

- Lá tảo bẹ kombu bằng bàn tay

Tất cả đun trong nước lạnh, không muối, sôi riu riu không quá 20 phút, vớt bỏ toàn bộ bã. Bã có thể bón cây.

NẤU XÚP:

- Bắp cải tím chẻ tư, bỏ lõi gốc, thái mỏng hoặc bào

- Xốt cà chua không vỏ, tôi làm lọ to từ khi cà chua chín rộ, 1 muôi.

- Nguyệt quế khô 1 lá.

Cho bắp cải và xốt cà chua vào nước dùng đun sôi riu riu, nêm muối, thêm lá nguyệt quế, khi thấy bắp cải dừ, thêm bơ, ghee hoặc dầu olive là được.

XỐT MẶT:

- Kem hạt điều màu hơi ngà, trộn kefir dừa [trong tách nhỏ] khi dọn ăn sẽ thêm vào. Bánh mỳ chuột giòn, xẻ dọc, nhồi xốt kem.

https://www.facebook.com/photo/?fbid=564398495593771&set=a.575776537789300

#farmtokitchen #ăn_chay

 

Danh mục tin tức

Từ khóa