Giỏ hàng

SALAD BẮP CẢI DỨA CHAY theo hướng dẫn của cô Liên Hương Lêna

SALAD BẮP CẢI DỨA CHAY theo hướng dẫn của cô Liên Hương Lêna

Trong tuần lễ Phật Đản này, Farm to kitchen xin phép được giới thiệu các món ăn chay từ nguồn Facebook của cô Liên Hương Leena - một người ăn thuần chay và có kiến thức uyên bác về chuyện ăn uống cân bằng cho sức khỏe.

Hôm nay tôi giới thiệu món xa lát bắp cải dứa giàu dinh dưỡng, bảo toàn enzyme và rất ngon.

NGUYÊN LIỆU RAU HỮU CƠ:

- Nửa cái bắp cải

- Cà rốt 1 củ

- Dứa chín 1 khoanh thái ngang

- Rau thơm gia vị: bạc hà, húng, sả chanh Pháp… tuỳ mùa tôi tự trồng

- Bột sắn dây

- Nước mắm chay

- Ớt sừng bỏ hạt thái chỉ rồi thái vụn thật nhỏ, có thể giã

- Tỏi 2 tép nhỏ, bằm

- Chanh tươi, quất hoặc dấm táo nguyên

- Vài giọt mật ong

CÁCH LÀM:

* Nấu xốt trước, mỗi tuần tôi nấu 1 xoong nhỏ, cho ra lọ thuỷ tinh, cất tủ lạnh để có sẵn trộn rau cả tuần. Cho nước mắm vào xoong nhỏ, đun sôi lên, cho bột sắn dây đã quậy tan với nước vào đun sôi vừa sánh, thêm tỏi ớt bằm bắc ra để nguội. Dấm sống và chanh sẽ cho vào sau cùng khi làm món. Đừng thêm đường vì có thể sẽ dùng tới dứa hay mật ong để tạo ngọt.

* Rau thơm các loại rửa sạch ngâm Anolite, vảy ráo

* Bào bắp cải, bào cà rốt cho vào ang lớn cho dễ trộn

* Khoanh dứa tươi gọt vỏ, ép lấy nước

* Cho nước dứa ép, xốt nước mắm vào rau, trộn đều nhẹ tay, nếm rồi gia giảm thêm chanh hoặc dấm sống hoặc chút mật ong cho vừa miệng. Người Bắc thường thích hơi chua, người Trung, Nam thích hơi ngọt. Cuối cùng cho rau thơm các loại tuỳ mùa.

* Có thể rắc vừng trắng rang hoặc lạc rang giã.

-------

Farm to kitchen cung cấp rau hữu cơ đến nhà vào thứ hai và thứ sáu hàng tuần, các bạn liên lạc 0934-627-368 để có thêm thông tin để đặt rau.

#farmtokitchen #ăn_chay #rau_hữu_cơ

 

Danh mục tin tức

Từ khóa