Giỏ hàng

8 lí do các gia đình cần ăn muối nhạt hơn là gì?

8 lí do các gia đình cần ăn muối nhạt hơn là gì?

WHO cũng khuyến cáo “hạn chế ăn muối thông thường có hàm lượng NaCl cao”, sau đây là 8 lí do cần ăn muối nhạt hơn:

1. Sức khỏe tim mạch: Một lượng muối cao trong khẩu phần ăn có thể tăng nguy cơ mắc các vấn đề tim mạch như tăng huyết áp, đột quỵ và bệnh tim. Giảm lượng muối giúp kiểm soát áp lực máu và giảm nguy cơ các bệnh liên quan đến tim mạch.

2. Tác động đến thận: Một lượng muối lớn trong cơ thể tạo áp lực cho các cơ quan thận. Điều này có thể gây ra căng thẳng cho hệ thống thận và góp phần vào sự phát triển của các vấn đề về thận.

3. Sự liên quan với bệnh tăng huyết áp: Một lượng muối lớn trong cơ thể có thể làm tăng huyết áp. Tăng huyết áp là một yếu tố nguy cơ cho nhiều bệnh lý, bao gồm các vấn đề tim mạch, đột quỵ và bệnh thận.

4. Sự ảnh hưởng đến mức đường trong máu: Một khẩu phần ăn giàu muối có thể làm tăng mức đường trong máu. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc đã mắc bệnh tiểu đường.

5. Vấn đề sức khỏe của xương: Một lượng muối lớn trong cơ thể có thể gây mất canxi qua nước tiểu, dẫn đến mất canxi trong xương và tăng nguy cơ loãng xương.

6. Chú ý đến cân nặng: Một lượng muối cao có thể gây giữ nước trong cơ thể, dẫn đến sự phình to và tăng cân.

7. Tác động đến đường tiêu hóa: Một lượng muối lớn có thể gây ra khó chịu về hệ tiêu hóa, đặc biệt là trong trường hợp của những người nhạy cảm hoặc mắc bệnh dạ dày.

8. Sản phẩm thực phẩm khác: Một lượng muối lớn trong khẩu phần ăn có thể đến từ các sản phẩm thực phẩm đã chế biến sẵn, như thức ăn nhanh, mì gói và đồ ăn đóng hộp. Giảm lượng muối giúp tránh tiêu thụ quá.

Farm to kitchen cung cấp muối biển nhạt với hàm lượng Sodium giảm 30% so với muối thông thường, nhưng vẫn giữ được các nguyên tố vi khoáng trong muối biển.

Đặt tại trang farmtokitchen.com.vn hoặc liên lạc 0934-627-368 để có thêm thông tin.

#farmtokitchen

 

 

Danh mục tin tức

Từ khóa